Gordon Ramsay và ẩm thực Việt

Đăng bởi: Giang Web - 2023-03-21 21:23:33 - 237 view

Gordon Ramsay vị đầu bếp nổi tiếng thế giới đã dày công quảng bá đồ ăn Việt Nam.

Gordon Ramsay và ẩm thực Việt

Những câu nói bất hủ của Gordon Ramsay về ẩm thực Việt

Tạ ơn Chúa là tôi không sinh ra ở Việt Nam, ở đây thì tôi chỉ là một đầu bếp tồi đây là câu nói này được Gordon Ramsay nói khi thử làm món bánh cuốn của Việt Nam. Hẳn là công việc này rất lạ lẫm và khó khăn đối với ông.

Tôi đâu có hỏi cưới chị ấy. Tôi hỏi công thức thôi mà. Đó là khi ông muốn xin công thức tẩm ướp vịt của một hàng vịt nổi tiếng ở Hà Nội.

Tôi chưa bao giờ nghĩ là làm một tô bún lại khó đến thế là cảm nhận của Gordon Ramsay khi ngồi trên thuyền và chuẩn bị tô bún cho các thực khách trong trải nghiệm về miền Tây.

Nhưng đối với tôi, món mực phức tạp này của người Việt chắc chắn có thể đánh bại món mực chiên của người Anh một cách dễ dàng. Và món mực phức tạp đó chính là mực nhồi kiểu Việt Nam.

Người Việt không nhận ra những món ăn với giá thành hết sức rẻ của họ có tiêu chuẩn ẩm thực cao đến thế nào là một nhận định của ông trong một chương trình về ẩm thực.

Ở Anh chúng tôi cũng có các món làm từ gạo, thế nhưng ở đây, người Việt đã cho gạo lên một tầm cao mới. Thậm chí, khi lỡ làm rơi gạo, ông còn thốt lên họ sẽ giết tôi mất bởi ông biết, người Việt coi gạo như những hạt ngọc.

Top