Nhà phải có nóc

Đăng bởi: Giang Web - 2020-12-24 23:16:10 - 1507 view

Phụ nữ tụ tập

Nếu 10 con đàn bà tụ tập với nhau thì đảm bảo chưa ngồi nóng đít đã có đứa xin phép về sớm với con, đứa về nấu cơm cho chồng và những đứa còn lại sẽ ngồi thêm tầm 5-10 phút rồi bảo nhau giải tán. Bởi thiên hướng của đàn bà là luôn đặt gia đình lên trên tất cả, bạn bè cũng quan trọng đấy nhưng gia đình vẫn là trên hết. Để tụ tập được 1 bữa đông đủ có khi mất mấy tháng trời hẹn hò, đứa con ốm, đứa chồng đi công tác, đứa phải chăm mẹ chồng. Để ăn chơi được 1 buổi có khi phải đi làm về sớm chuẩn bị sẵn đồ ăn cho mấy bố con rồi đánh vội tí phấn, tô vội tí son rồi vội vội vàng vàng đi.

Nhà phải có nóc

Đàn ông tụ tập

Thế nhưng 10 thằng đàn ông tụ tập thì 10 thằng có chung 1 suy nghĩ: "chơi tới bến đi, mấy khi anh em gặp nhau".... Trong khi có khi ngày nào cũng nhìn thấy nhau. Chỉ mất vài tiếng là mâm rượu đầy đủ các thành viên, đủ chén đủ đũa. Vẫn từng đấy con người nhưng đổi địa điểm ngồi, gọi thêm được 1 thằng cũng đã là "mấy khi gặp nhau" rồi. Thằng nào về sớm thì bị kêu là sợ vợ, lũ còn lại đá xoáy mỉa mai. Không bảo ban nhau về sớm giúp vợ giúp con mà còn rủ nhau đi tăng 2, tăng 3. Chơi đến khi nào cảm thấy mệt lả, say ngoắc cần câu, không còn sức chơi thì mới về. Khi ngồi vào mâm nhậu là không cần biết gia đình có việc gì, ai gọi cũng không nghe, con ốm có khi vợ gọi hàng trăm cuộc điện thoại cũng kệ, mọi thứ không quan trọng bằng anh em. Câu "đây, anh về đây" phải nghe không dưới chục lần nhưng vẫn nguyên chỗ cũ. Anh em là trên hết, "mấy khi gặp nhau" nên phải hết mình, vợ giận thì cũng vài hôm là xuôi chứ anh em vài hôm không gặp bí bách trong người. Nhưng không ít gia đình đổ vỡ chỉ vì "mấy khi gặp nhau" của các anh? Và chỉ khi khó khăn, ốm đau các anh mới biết đâu là chân ái cuộc đời.

Thế nhưng mình lại quên mất rằng, gia đình hạnh phúc nó phải xuất phát từ 2 phía và nó phải cân bằng chứ không phải 1 người coi gia đình là trên hết, người còn lại coi anh em là tất cả. "Đồng cam cộng khổ" đéo có nghĩa là lúc khổ có nhau còn sướng thì hưởng thụ 1 mình. Còn cái tầm cảm thấy chơi chưa đủ, chưa đã thì đây cho chơi dài mẹ luôn, khỏi phải "lâu lâu mới đi tí". Con người hơn con vật ở chỗ biết xem giờ và biết điểm dừng có giới hạn như trong toán học có LIMIT, chứ không phải vì vài chén rượu mà quên vợ quên con.

Nguồn: Hường Chuối

Top