Tôn Hân Hạo vs Vương Thiên Nhất giải cờ tướng Trung Quốc 2020

Đăng bởi: Giang Web - 2022-07-18 10:31:15 - 582 view

Tôn Hân Hạo vs Vương Thiên Nhất 2020

Năm 2020 làng cờ đón nhận sự kiện 60 năm kể từ ngày thần đồng Hồ Vinh Hoa lật đổ sự thống trị của Kỳ Ma Dương Quan Lân để trở thành nhà vô địch Trung Quốc khi mới 15 tuổi, thiết lập kỷ lục vô tiền khoán hậu và mở ra thời kỳ huy hoàng Thập Liên Bá của Hồ Tư Lệnh.

Để kỷ niệm sự kiện nổi tiếng này, làng cờ Trung Quốc quyết định tổ chức giải vô địch cá nhân Trung Quốc năm 2020 tại Thượng Hải, quê hương của danh kỳ Hồ Vinh Hoa. Bất chấp dịch bệnh diễn biến phức tạp và giải phải 2 lần dời lại, ban tổ chức vẫn không thay đổi địa điểm thi đấu và ấn định Thượng Hải là nơi tranh bá đồ vương.

Vương Thiên Nhất với thực lực hùng hậu được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu vô địch, trước đó anh đã thể hiện thần oai khi chém gọn hai danh tướng là Tôn Dật Dương ở vòng 1 và Quách Phượng Đạt ở vòng 2, vì vậy với đẳng cấp của một kỳ thủ hàng đầu, nhiều người đánh giá Vương sẽ không khó khăn để vượt qua Tôn Hân Hạo ở vòng 3.

Tuy nhiên Tôn Hân Hạo không phải là kỳ thủ dễ bị bắt nạt, mặc dù chỉ mới 20 tuổi, nhưng Tôn đã thể hiện bản lĩnh phi thường khi vượt qua kỳ thủ rất mạnh là Từ Sùng Phong ở vòng 1 và đặc biệt 1 đao hạ sát Kỳ Vương Tạ Tĩnh ờ vòng 2, cho thấy võ nghệ đáng sợ của kỳ thủ trẻ Chiết Giang này.

Trận đấu giữa Tôn Hân Hạo và Vương Thiên Nhất được nhận định là rất khó lường, và tiềm ẩn yếu tố bất ngờ. Sau đây xin mời các bạn cùng thưởng thức trận thư hùng giữa nhị vị.

Top