Uông Dương vs Trịnh Duy Đồng trận cờ vây bắt quân tàn độc nhất Trung Quốc

Đăng bởi: Giang Web - 2022-07-19 16:09:45 - 539 view

Trịnh Duy Đồng là người có niềm đam mê đặc biệt với cờ tướng. Anh đã trải qua những năm tháng rèn luyện theo khuôn khổ do chính mình đề ra. Để có được thành công như ngày hôm nay, quả thật là một điều không hề đơn giản đối với một người trẻ tuổi.

Tiểu sử Trịnh Duy Đồng

Trịnh Duy Đồng sinh năm 1994, là ngôi sao trẻ của làng cờ tướng Trung Hoa. Ngay khi còn nhỏ, chàng trai đã toát lên khí chất của một kỳ thủ giỏi trong tương lai. Anh là một học viên rất chăm chỉ, có tính cách ôn hòa. Đặc biệt, Duy Đồng có mối quan hệ rất tốt với các đồng môn của mình.

Khi lên 7, anh chàng họ Trịnh đã tham gia lớp năng khiếu về cờ tướng. Mỗi sáng thức dậy, anh thường chơi cờ cùng bố. Chẳng bao lâu, cậu bé đã đánh thắng ông một cách dễ dàng. Đến năm 12 tuổi, khả năng chơi cờ tướng của anh mới được bộc lộ hoàn toàn. Qua nhiều năm sau đó, Trịnh liên tiếp giành giải quán quân ở các giải đấu khác nhau.

Uông Dương vs Trịnh Duy Đồng

Trận cờ tướng nằm trong giải cờ tướng Trung Quốc 2012

Trận cờ tàn bạo bậc nhất trong cờ tướng Trung Quốc. Cách bày binh bố trận bày ra các cạm bẫy đưa đẩy 2 danh thủ đến đối trung tàn đỉnh cao. Uông Dương đã vạch sẵn kế hoạch đưa Trịnh Duy Đồng vào trận đồ bát quái tiến chẳng được lùi cũng không xong. Trận chiến kéo dài quân lực bị bao vây Trịnh đành xuống ngựa cởi giáp quy hàng.

Top